Giới thiệu về trường Thanh An

 Thanh An là xã thuộc Huyện Dầu Tiếng cách trung tâm Huyện 10 km. Được chia làm 8 ấp, ước diện tích 5812 ha.

  •   Vị trí địa lí của xã: 

     Đông giáp Xã An Lập

    Tây giáp sông Sài Gòn

    Nam giáp Xã Thanh Tuyền

    Bắc giáp Thị trấn Dầu Tiếng và Xã Định Hiệp

  • Hơn 80 % dân số làm nghề nông, chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước, còn lại làm công nhân cao su và buôn bán nhỏ. Đại đa số công nhân có ý thức trách nhiệm giáo dục cao, từ đó nhu cầu học tập, giáo dục của con em ngày càng phát triển tốt và nhá trường đã  được hình thành.
  • Trường Tiểu học Thanh An là một trường được thành lập sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng. Đến năm 1977 Trường được tổ chức Quốc tế Unicef viện trợ đầu tư xây dựng  5 phòng học cấp 4.Sau khi tách Huyện năm 1999, được sự quan tâm của UBND Tỉnh, Sở GD & ĐT Bình Dương, Huyện Ủy  UBND Huyện Dầu Tiếng, Phòng GD Dầu Tiếng về cơ sở vật chất cho nhà trường, do thuận lợi về cơ sở vật chất của nhà trường đó là diện tích mặt bằng của nhà trường khá rộng với 9 752 m2  ở điểm chính nên: Vào tháng 7/ 2000 trường được khởi công xây dựng lầu hóa khang trang: với đầy đủ phòng học theo đúng qui cách là 12 phòng học lầu, các phòng chức năng, các công trình vệ sinh  và khu sân chơi bãi tập.Với sự phát triển dân số ngày càng nhiều, đưa đến các trường mở rộng them6 để tạo thuận lợi trong việc quản lý, đến tháng 10/2004 trường được tách ra thành 2 trường: Trường tiểu học Thanh An và Trường tiểu học Thanh Tân. Với những nhu cầu như trên vào năm học 2005 – 2006 Trường được UBND Tỉnh quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ I đầu tiên của huyện Dầu Tiếng. Với những thuận lợi như trên hàng năm nhà trường có những thành tích như sau:

          Học sinh hoàn thành bậc tiểu học  đạt tỉ lệ 100%

      Tỷ lệ lên lớp ở các lớp đạt từ 98% trở lên

    Có HS tham gia dự thi các phong trào đạt giải cao do huyện tổ chức và phòng GD tổ chức như thi Viết chữ đẹp, Thi kể chuyện theo sách đạo đức, thi ATGT, Thi tiếng anh trên mạng, thi vẽ nét cọ tuổi thơ, thi tin học trẻ, Đại hội TDTT…

    Nhà trường liên tiếp nhiều năm liền được công nhận LĐTT, UBND Huyện khen và Sở GD&ĐT khen.

 
 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 153
  •   Tháng hiện tại 10,110
  •   Tổng lượt truy cập 638,293
 
Liên kết hữu ích
Thủ tục hành chính trong giáo dục
Cẩm nang điện tử thi và tuyển sinh
Tài nguyên giáo dục và học liệu
Văn bản quy phạm pháp luật
Giáo trình điện tử
Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
Phần mềm quản lý phổ cập Giáo dục
 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?